Con tàu chở 999 xe VinFast VF8 đã cập cảng Sài Gòn

Chiếc tàu Silver Queen chở 999 chiếc VinFast VF8 dành cho thị trường Mỹ đã cập cảng Sài Gòn sau hơn 20 ngày di chuyển.

Theo thông tin cập nhật trên trang Marine Traffic, con tàu Silver Queen chở 999 chiếc VinFast VF 8 đã chính thức đến Cảng Sài Gòn.

Trước đó, con tàu đã có điểm dừng chân đầu tiên tại Hồng Kông. Sau khi tiếp nhiên liệu, con tàu tiếp tục ra khơi. Sau đó, con tàu không dừng lại ở bất cứ điểm dừng nào và vượt qua Thái Bình Dương, đi thẳng tới Mỹ.

Tàu chở 999 xe Vinfast cập cảng Sài Gòn. Ảnh: Phan Chí Thành.

Theo VinFast, đây là lô xe đầu tiên trong số 65.000 đơn đặt hàng xe điện VinFast VF8 và VF9 trên toàn cầu. Ngay sau thị trường Mỹ, VinFast sẽ xuất khẩu các lô xe VF 8 tiếp theo tới thị trường Canada và châu Âu để kịp bàn giao cho khách hàng vào năm 2023.

Được biết, lô hàng đầu tiên này được chuyên chở bằng tàu thuê riêng Silver Queen mang cờ Panama. Đây là tàu hàng hải chuyên dụng chở xe ô tô, có khả năng chuyên chở tối đa khoảng 4.500 ô tô cỡ SUV cùng một số xe mini buýt.

Trước khi lên tàu, tất cả chiếc VF 8 đều được dán nilon bảo vệ ở một số vị trí như nắp ca-pô, nóc, viền xung quanh xe… Nhiều vị trí được gắn xốp để bảo vệ xe. Theo đó, tàu sẽ cập bến tại California, Mỹ. Tại đây, VinFast cũng đã có một hệ thống showroom và cửa hàng để sẵn sàng trưng bày và bán xe.

Sự kiện đánh dấu bước tiến đặc biệt của ngành công nghiệp xe hơi Việt Nam khi lần đầu tiên những sản phẩm ô tô công nghệ do Việt Nam làm chủ và sản xuất – chính thức tiến ra thế giới trong sự đón đợi của người tiêu dùng toàn cầu.

Phan Chí Thành

DMCA.com Protection Status