Đổ trời phật gieo dịcʜ bệɴʜ, NSND Hồng Vân bị nhà báo có tiếng cʜỉ ᴛrícʜ ᴛнậм ᴛệ

Vị nhà báo có tiếng này không hề nể nang, trực tiếp cʜỉ ᴛrícʜ thậm tệ NSND Hồng Vân vì có phát ngôn không phù hợp.

Ngày hôm qua (22/7), Hồng Vân vừa đăng tải một bài nói về dịch về dịcʜ bệɴʜ của Sài Gòn với nội dung như sau:

“Thương quá Saigon đang trong cơn nguy biến. Phố xá vắng hoe, nhà cửa đóng then cài

Tối 9, 10 giờ như chẳng thấy còn ai

Hồi hộp thở chờ ngày mai lại sáng

Trời phật hỡi xin ngừng gieo kiếp ɴạɴ

Loài người quá ᵭớn ᵭau, loài người khổ lắm rồi..

ST một áng thơ từ một bài thơ thật dài của OX…..”.

Ngay lập tức, bài viết của NSND Hồng Vân ngay lập tức gây ra ᴛʀᴀɴʜ ᴄãɪ lớn trên mạng xã hội. Một số đã gay gắt chửi bới nữ nghệ sĩ khi bài viết có dòng “trời Phật hỡi xin ngừng gieo kiếp ɴạɴ”.

Mới đây, nhà báo Hoàng Nguyên Vũ cũng đã đăng đàn chỉ trích ᴛнậm ᴛệ nghệ sĩ Hồng Vân bằng một bài viết dài trên Facebook á nhan. Anh nói: “Thưa các ông bà tinh hoa, dịch đến chân, giờ không phải lúc ngồi lải nhải đạo lý!

Sáng nay, tôi ngỡ ngàng trước cái tus kỳ lạ của diễn viên Hồng Vân, nghệ sĩ nhân dân. Tus là hình ảnh bà Vân đang chắp tay khấn Phật, kèo theo một đoạn trích thơ, nghe đâu là trong một bài thơ rất dài của chồng bà. Nội dung của cái đoạn ấy là khóc thương Sài Gòn đang dịch bệnh (như bao nghệ sĩ khác thích khóc, chỉ khóc, không làm gì cả), nhưng lại chốt lại bằng lời cầu xin: Trời Phật hỡi xin ngừng gieo kiếp nạn.

Câu đầu tiên mà tôi bật ra trong đầu khi đọc những chữ đó của bà là: Dịch bệnh này từ vi rút nhà Tập Cặn, do sự chủ quan, do sự thiếu ý thức của nhà ta, chứ trời Phật nào gieo?

Đọc chậm lại, có thể hiểu ý của vợ chồng bà Vân là, thôi xin trời xin Phật cʜe cʜở cho chúng sinh tai qua nạn khỏi, đừng để ai mắc thêm cái tai ương này, nhưng có lẽ do lỗi diễn đạt của người ít chữ nhưng thích văn thơ mà không tới, cuối cùng thành ra dở. Thôi đành nhủ mình, chúng ta đang sống trong một thành phố đang trọng bệnh vì con vi rút của những kẻ lòng lang dạ sói; giờ đi bắt lỗi để ngồi chấp trách nhau thì không nên một chút nào. Tuy nhiên, để ngồi nói đạo lý với nhau lúc này, lại muôn phần không nên”.

Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ cho biết thời điểm hiện tại không phải là lúc để nói “đạo lý” mà nên sống trong thực tế, tin vào hiện tại.

“Những lúc như thế này, trí tuệ cao siêu hay hào quang sân khấu, các ông các bà xin giữ lấy mà dùng. Bằng sức ảɴʜ ʜưởɴɢ của mình, một dòng kêu gọi về ý thức, một câu kêu gọi về khử khuẩn hay đeo cấm tụ tập tám chuyện…, nó còn có giá trị hơn những gì siêu phàm đấy ạ!”.

Dưới phần bình luận, rất nhiều khán giả đồng ý kiến với nhà báo Hoàng Nguyên Vũ, cho rằng NS Hồng Vân đã quá thiều thực tế và nên những có hành động thiết thực hơn là những câu nói “sáo rỗng” như hiện tại.

Đây không phải lần đầu tiên Hồng Vân bị CĐM chỉ trích vì có những phát ngôn không phù hợp. Trước đó, nữ nghệ sĩ đã phải đứng ra đính chính.

“Vân xin được tâm sự với mọi người một chút, bỏ qua yếu tố nghề nghiệp của mình, Vân cũng là một phụ nữ như bao phụ nữ khác, luôn hiếu kính với ông bà cha mẹ, tận tụy với chồng con, chan hoà với đồng nghiệp, bạn bè. Dù là nghệ sĩ nhưng Vân luôn chọn cách sống khép kín, tránh xa mọi sự ồn ào, thị phi”, Hồng Vân phân trần.

Từ khóa:
Bài viết liên quan