Gia Lai chi tiền tỷ mua cặp da, vòng tay thông minh… Trung Quốc để phục vụ đại hội Đảng

Tỉnh Gia Lai đã chi hơn 1,2 tỉ đồng để mua cặp da, đồng hồ thông minh, bút kim loại… phụ vụ Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Gia Lai lần thứ XVI.

Sáng 30-9, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Gia Lai lần thứ XVI (nhiệm kỳ 2020-2025) bước vào phiên làm việc cuối cùng.

Gia Lai chi hơn 1,2 tỉ đồng mua cặp da, vòng tay thông minh… phục vụ đại hội Đảng - Ảnh 2.
Chiếc vòng tay Xiaomi có giá 735.000 đồng

Tại kì họp lần này, Văn phòng Tỉnh ủy Gia Lai đã chi hơn 1,2 tỉ đồng để mua sắm cặp tài liệu và một số vật dụng khác phục vụ tổ chức Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Vòng đeo tay thông minh của hãng Xiaomi, ai cũng biết bên cạnh Huawei, thì Xiaomi là hãng công nghệ to của Tàu và luôn tìm cách đưa dữ liệu về nước nhà. Mà trang bị đồ Tàu cho đại biểu, là quan chức, chẳng khác gì mở cửa cho rắn vào, tai hại vô cùng!

Rồi đại biểu cũng như học sinh được sử dụng điện thoại, cứ mãi nghịch vòng thông minh thì thời gian đâu cho đại hội?

Thêm nữa, đại biểu đại hội cấp tỉnh gần như 100% là cán bộ quan chức, mà cán bộ thì không thể không có cặp, túi xách, thì giờ bày vẽ tặng thêm đồ đó làm gì? Sao không phải món nào khác hợp lí hơn. Còn thực dụng nhất là cộng vào phong bì, chẳng hạn!

1,2 tỷ cũng là từ thuế của dân đấy, cả nước cộng lại sẽ là con số không nhỏ, tiêu tiền cũng phải thương cảm xúc của nhân dân chứ!

Gia Lai chi hơn 1,2 tỉ đồng mua cặp da, vòng tay thông minh… phục vụ đại hội Đảng - Ảnh 1.
Tỉnh Gia Lai chi 1,2 tỉ mua cặp da, vòng đeo tay, bút, sổ phục vụ Đại hội Đảng bộ lần thứ XVI

Văn phòng Tỉnh ủy Gia Lai thông báo mời thầu gói thầu mua sắm cặp tài liệu và một số vật dụng khác phục vụ tổ chức Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI.

Gói thầu có giá dự toán là 1,225 tỉ đồng, từ nguồn trung ương hỗ trợ có mục tiêu năm 2020. Gói thầu được chào hàng cạnh tranh trong nước. Kết quả đấu thầu qua mạng xác định Công ty cổ phần gia dụng quốc tế Minh Châu là đơn vị trúng thầu với giá 1.219.500.000 đồng.

Công ty này đã cung ứng 500 cặp da bò xuất xứ Trung Quốc, kích thước 38cm x 28cm x 8cm, giá trị 1.558.000 đồng/chiếc. Mỗi chiếc cặp da được ép kim nội dung lên miếng da, khắc laser tên từng đại biểu.

Bên cạnh đó, 500 cây bút kim loại màu đen vàng, được khắc nội dung lên nắp bút có giá 63.000 đồng/cây; 500 cuốn sổ tay kích thước A5, loại 196 trang, có bìa bằng Silimi giá 83.000 đồng/cuốn.

Đặc biệt, còn có 500 vòng đeo tay thông minh của hãng Xiaomi (Trung Quốc) sản xuất, có màn hình cảm ứng, hỗ trợ cảm biến nhịp tim, đếm bước chân, nhắc nhở vận động… Mỗi chiếc vòng tay này được cung ứng với giá 735.000 đồng.

DMCA.com Protection Status
Bài viết liên quan