Sự thật r úng đ ộng Johnathan Hạnh Nguyễn chính là chồng thật của Tăng Thanh Hà, con trai chỉ là công cụ che mắt thiên hạ?

Sự thật quan hệ của bố chồng Tăng Thanh Hà với tổng thống Philippines

Tại sao đang nổi tiếng mà Tăng Thanh Hà lại chịu rời showbiz để đi làm một bà hoàng không danh phận. Nếu bạn rơi vào trường hợp này thì có mấy ai cưỡng lai sự giàu có. Ông Hạnh Nguyễn là người kinh doanh nên việc xem tuổi tác, phong thủy rất quan trọng. Việc chọn Tăng Thanh Hà cũng là hợp lý với ông. Khi đàn ông làm ra tiền nuôi gia đình thì họ sẽ có tiếng nói.

Ngày 4/9/1985 đã mở ra một cơ hội mới cho ngành hàng không dân dụng Việt Nam nhưng cũng là ngày ông Jonathan Hạnh Nguyễn – chủ tịch HĐQT Tập đoàn Liên Thái Bình Dương IPP đối mặt “án t ử” lơ lửng trên đầu.

Trò chuyện với Johnathan Hạnh Nguyễn, ông bảo mình được chọn vì có “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” mà vào những năm đất nước còn vô vàn khó khăn, những Việt kiều như ông không dễ có cơ hội góp phần vào việc thúc đẩy mối quan hệ bang giao giữa hai nước Việt Nam và Philippines.

Johnathan Hạnh Nguyễn là Việt kiều quốc tịch Mỹ. Những năm 80 của thế kỷ 20 ông làm ăn kinh doanh tại Philippines. Ông là một trong những Việt kiều đầu tiên được Chính phủ Việt Nam cho phép về nước tham gia đóng góp vào công cuộc phát triển kinh tế.

Ngay khi các nhà chức trách Việt Nam đang chuẩn bị hồ sơ mở đường bay thì cùng lúc đó ở Philippines, ông đã dùng Công ty Impex International Phil (tiền thân của Tập đoàn Liên Thái Bình Dương IPP mà hiện ông đang giữ chức Chủ tịch HĐQT) của gia đinh mình để làm đối tác với phía Vietnam Airlines.

Việc mở đường bay lúc đó gặp rất nhiều khó khăn cả về nhận thức lẫn thủ tục. Ông Trần Tiến Vinh – từng là Phó vụ trưởng thuộc Bộ Ngoại giao, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Brunei, kể: “Lúc đó ta chưa chính thức đưa ra chính sách đổi mới nên việc hội nhập quốc tế, nhất là làm ăn với đồng minh thân cận của Mỹ như Philippines, nội bộ ta còn nhiều ý kiến khác nhau. Thực tế là rất e dè”.

Theo ông Vinh, hồ sơ xin cấp phép đường bay qua đường ngoại giao gần như bị khép lại vì phía Philippines không hồi âm, trong khi những lãnh đạo cấp cao của ta liên tục thúc ép. Tình hình Philippines lúc đó rất phức tạp, thế cầm quyền của Tổng thống Marcos bị suy yếu nhiều sau vụ Thượng nghị sĩ Benigno Aquino Jr. bị ám sát.

Đã có những dấu hiệu Mỹ ủng hộ phe đối lập lên cầm quyền thay Tổng thống Marcos. Vì vậy mà việc tranh thủ có được chữ ký của Tổng thống Marcos là rất quan trọng và cấp bách. Hồ sơ mở đường bay từng bị gạt thì bây giờ cụ thể sẽ tiến hành bước tiếp theo như thế nào cho có kết quả nhanh nhất và ai có thể tiếp cận được ngài tổng thống để đệ trình lại là một vấn đề vô cùng nan giải.

Dù là người quan trọng được “chọn mặt gửi vàng” trong quá trình xúc tiến nhưng ngay cả bản thân ông Johnathan Hạnh Nguyễn ban đầu cũng rất sợ trái lệnh tổng thống. Sợ là vì bên phía Philippines, ủng hộ mở đường bay hay không là phụ thuộc hoàn toàn vào quyết định của ông Marcos. Lúc này Philippines đang áp dụng chế độ thiết quân luật.

Tổng thống Marcos từng khẳng định không có lý do gì để chấp nhận mở đường bay cả và lệnh không được trình lên nữa. Ai trái lệnh sẽ bị bắt nhốt. Ông Johnathan Hạnh Nguyễn nhớ lại: “Tôi thú thật với anh Vinh: Thôi hết đường rồi anh Vinh ơi. Anh Vinh nghe vậy rất buồn nhưng cũng chia sẻ với hy vọng còn nước còn tát. Anh Vinh bảo: Em cố gắng tiếp cận tổng thống. Với tình hình lúc đó, tôi nhận định chỉ còn cách nhờ vào quan hệ cá nhân xem thử ra sao thôi”

Nói ông Johnathan Hạnh Nguyễn may mắn có “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” là nhờ ông có mối quan hệ thân thiết và uy tín với các nhà chức trách, lãnh đạo Philippines. Trong cuộc trò chuyện với chúng tôi, ông nhiều lần trân trọng nhắc đến bà vợ đầu Cristina Serrano, cháu họ của bà Imelda Marcos – phu nhân Tổng thống Marcos. Chính nhờ mối lương duyên đầu tiên này mà ông đã vượt qua được không ít bước ngoặt lớn trong đời. Những người thân quen với ông ở Philippines đều muốn giúp đỡ ông và cả cho Việt Nam.

“Tất cả mọi người đều không dám”

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn kể: “Tôi được xem như người nhà trong phủ tổng thống. Giải quyết mọi chuyện khác đều khá dễ dàng nhưng việc trái lệnh tổng thống thì không riêng gì tôi mà tất cả mọi người đều không dám. Ai cũng sợ vì lo bị bắt nhốt.

Lúc tình thế bức bách quá rồi, tôi gặp bà Leita, Trợ lý tổng thống, là em vợ Tổng thống Marcos. Tôi nói: Bây giờ bà làm ơn giúp tôi. Lúc nào thấy tổng thống vui vẻ thì bà báo liền cho tôi. Tôi sẽ tự mình vào xin. Công ty thì tôi cũng đã có để làm đối tác ký thuê bao máy bay với phía Việt Nam rồi. Bà Leita đáp: Vì ước nguyện của Johnathan, tôi sẽ giúp”.

Trong lúc chờ đợi tin báo của bà Leita ông đến gặp quyền Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Philippines Pacificio Castro tiếp nhận bộ hồ sơ hoàn chỉnh về việc xin phép mở đường bay. Đến ngày 4/9/1985 thì có một cuộc điện thoại gọi đến nhà. Ông bảo ngày đó ông không bao giờ quên. Ông bảo ngày đó ông không bao giờ quên. “Bà Leita nói: Bây giờ Johnathan qua liền vì thấy tổng thống chiều nay rất vui. Ông ấy nhảy đầm, ăn uống vui vẻ với mọi người ở sân vườn và đang chuẩn bị vào dinh” ông nhớ lại.

Vào dinh thự tổng thống, ông nài nỉ cận vệ và trợ lý của ông Marcos cùng vào phòng riêng tổng thống nhưng không ai dám đi.

“Tôi nói như trăn trối với mọi người, nếu chẳng may tôi bị tổng thống ra lệnh bắt nhốt thì ra nói với ông Trần Tiến Vinh, lúc này đi cùng nhưng đang ở phòng lễ tân phủ tổng thống chờ đợi, và bà Cristina vợ tôi báo cho Đại sứ quán Việt Nam và Đại sứ quán Mỹ làm công hàm gửi tổng thống cứu xét”. Nói xong, ông ôm bộ hồ sơ bước tới. Chỉ vài bước chân nhưng ông bảo khoảnh khắc đó “trong người” có cảm giác xa hút “như đi xe đò từ bắc đến nam thời bao cấp vậy”. Ông có thể nhận ngay “án tử” nêu tổng thống nổi giận.

Phòng của Tổng thống Marcos mờ tối. Theo lời kể của Johnathan Hạnh Nguyễn, chỉ có bật một chiếc đèn trên bàn làm việc. Ông cũng không thể thấy rõ được khuôn mặt, thái độ tổng thống lúc đó vui buồn thế nào “Tờ’ trình được đưa vào kế bên tổng thống và sau đó tổng thống đã ký vào văn bản đề nghị của Bộ Ngoại giao một cách rất tự nhiên”, ông thuật lại và nói: “Đầu óc tôi như bay bổng hẳn lên nhưng cái chân không biết sao không nhắc lên nổi để bước ra khỏi phòng. Có lẽ bản án tử được xóa làm tôi như vừa sống lại từ cõi chết vậy”.

Theo Johnathan Hạnh Nguyễn, Tổng thống Marcos đưa ra quyết định giữa lúc tình thế đất nước đang căng thẳng, có thể đó cũng như là một “nước cờ” tính toán của riêng ông.

Bật mí chồng Hà Tăng: xì xầm “gay”.Cuộc sống ‘cưỡi lên lưng cọp’ sau hôn nhân của Tăng Thanh Hà

Vốn đã “có số má” trong giới kinh doanh – đại gia trẻ tuổi Louis Nguyễn chỉ thực sự nổi tiếng khi cưới kiều nữ điện ảnh Hà Tăng. Nhưng ít ai biết rằng sự nghiệp của chàng trai trẻ rất đáng nể phục

Từ khi quen biết, yêu và cưới Tăng Thanh Hà, Louis Nguyễn được báo chí nhắc đến nhiều hơn. Tuy nhiên, anh đã là một doanh nhân lớn và được đào tạo bài bản để làm lãnh đạo từ trước đó.

Louis Nguyễn sinh năm 1983, có tên Việt Nam là Nguyễn Quốc Khánh, sinh ra và lớn lên tại Manila, Philipines , anh được sinh ra trong gia đình có 6 anh chị em, ba là ông Johnathan Hạnh Nguyễn, Chủ tịch Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPP), mẹ là bà Cristina Serrano, cháu họ của phu nhân cựu Tổng thống Philipines Imelda Marcos.

Louis Nguyễn biết nói 4 thứ tiếng: Anh, Tây Ban Nha, Philipines và Việt Nam và là một doanh nhân bản lĩnh và được chứng minh năng lực khi đảm nhận vai trò quản lý và điều hành nhiều công ty thành viên thuộc tập đoàn IPP. Cũng theo ông Hạnh Nguyễn tiết lộ.

Trước khi về Việt Nam làm việc cho tập đoàn của gia đình, Louis đã có 2 năm “ẩn mình làm thuê” tại Công ty DFS thuộc Tập đoàn Louis Vuin Moet Hennessy (LVMH), tập đoàn đa quốc gia có trụ sở chính tại Pháp, chuyên về các sản phẩm xa xỉ. Hiện, IPP là nhà phân phối nhiều thương hiệu do LVMH là chủ sở hữu như LV, Christian Dior, Hermes, Marc Jacobs, Hennessy.

Từ 3 năm nay, ông Hạnh đã tin tưởng giao phó cho cậu con trai thứ 2 quản lý và điều hành hoạt động của nhiều công ty thành viên trong số 18 thành viên trực thuộc IPP. Những công ty này hiện đang phân phối độc quyền các sản phẩm thời trang hàng hiệu nổi tiếng như Tomi Hilfiger, Nike, Diesel, Gap, Mango, He by Mango, Banana Reubic, Ck, Tumi…với doanh số hàng trăm triệu USD/năm.

Trước khi cưới, tuy bị bắt gặp có những cử chỉ thân mật cùng Louis nhưng từ khi quen nhau cho tới trước đám cưới một thời gian, chưa bao giờ thừa nhận với báo chí rẳng cô và Louis đang yêu nhau. Sự thật của sự im lặng này là một thỏa hiệp riêng của cô gia đình Louis khi chàng dẫn nàng về ra mắt ba mẹ.

Ông Hạnh đã từng trao đổi với Hà: Trước đây Hà yêu ai, làm gì ông không quan tâm nhưng khi đã quen con trai ông thì phải sống đúng mực, không được gây lên những Scandal ảnh hưởng đến danh tiếng của gia đình ông và Louis vì gia đình họ là gia đình doanh gia.

Lộ những điều khoản bí mật Hà Tăng buộc phải đồng ý để được làm dâu nhà danh giá

Chồng Hà Tăng có bao nhiêu anh chị em cùng cha cùng mẹ?

Bố chồng Tăng Thanh Hà có hai đời vợ với 8 người con. Vợ đầu tiên của ông Johnathan Hạnh Nguyễn có tên Cristina Serrano. Hai ông bà có 6 người con: 3 trai và 3 gái với nhau. Ngoài chồng Tăng Thanh Hà – Louis Nguyễn còn có anh trai Henry Nguyễn, em trai Phillip Nguyễn và ba cô chị em gái Stephanie Nguyễn, Anj Nguyễn và Jennifer Nguyễn.

Trong khi anh cả Henry Nguyễn đã lập gia đình và quản lý công việc kinh doanh tại Manila, Philippines thì Louis Nguyễn và Phillip Nguyễn lại phát triển sự nghiệp tại Việt Nam.

Người vợ thứ hai của bố chồng Hà Tăng là nữ diễn viên Thủy Tiên. Hai người có hai con chung: một trai và một gái. Con gái là Thảo Tiên và con trai Hiếu Nguyễn.

Gia đình chồng Hà Tăng đông đúc

Gia đình nhà chồng Hà Tăng luôn vui vẻ ngập tràn tiếng cười. Các anh chị em tình cảm thân thiết yêu thương nhau. Đặc biệt, các thành viên trong gia đình chồng “Ngọc nữ” đều có điểm chung là đam mê thể thao, ẩm thực và du lịch…

Mẹ chồng thực sự của Hà Tăng quyền lực giàu có đến phát hoảng

Bà Cristina đã sinh cho ông Hạnh Nguyễn 6 người con, trong đó có 3 trai, 3 gái và Louis Nguyễn là con trai thứ hai. Nhiều năm trước, khi ông Hạnh Nguyễn về Việt Nam lập nghiệp, bà Cristina đã cùng các con đến thăm ông. Những người từng gặp mẹ của Louis Nguyễn đều chung nhận xét rằng dù đã sinh nở 6 lần nhưng bà rất trẻ, dáng người thanh thoát, có vẻ đẹp quý phái và làn da trắng mịn. Hiện nay, bà sống ở Philippines cùng 3 cô con gái, còn các con trai bà sang Việt Nam giúp bố kinh doanh.

Trước Louis Nguyễn là anh cả Henry Nguyễn và người em út là Phillip Nguyễn. Hiện, cả 3 cậu con trai của ông Jonathan Hạnh Nguyễn đều làm việc tại Tập đoàn IPP.

 Hà Tăng phải chấp nhận thoả thuận gì?

Trước khi tổ chức đám cưới với Louis Nguyễn, Tăng Thanh Hà và anh chàng từng bị bắt gặp có những cử chỉ thân mật với nhau nhưng chưa bao giờ cô thừa nhận với báo chí rẳng cả hai đang yêu nhau.

Giới truyền thông nhận định, có lẽ Hà Tăng là người có lối sống kín đáo lại là một diễn viên nổi tiếng nên không muốn công khai chuyện riêng tư nhưng sự thật sự im lặng này là một thỏa hiệp riêng của cô gia đình Louis khi chàng dẫn nàng về ra mắt ba mẹ.

Để có một đám cưới như vũ hội và bước thẳng vào hào môn, Hà Tăng đã phải thực hiện một giao ước ngầm với bố chồng. Khi đó, hai người được phép quen và yêu nhau nhưng Hà Tăng phải hứa với gia đình Louis rằng không bao giờ được thừa nhận chuyện này với báo chí. Là một người sống khá Tây nhưng ông Johnathan Hạnh Nguyễn vẫn giữ được nếp sống Á đông trong gia đình mình. Và đã 5 năm từ sau lời giao ước ấy, Hà Tăng đã thực hiện đúng lời hứa. Cô rút lui khỏi hào quang toàn tâm toàn ý phụ giúp kinh doanh cho gia đình chồng và sinh những đứa con bụ bẫm đáng yêu.

Tổng hợp 

DMCA.com Protection Status
Bài viết liên quan