Vẫn lại là Thanh Hóa: Ba lần bổ nhiệm lại, hiệu phó vẫn không đủ bằng cấp

Ba lần được ɓổ ɴʜiệm lại, bà Lê Thị Thanh (SN 1966), Phó Hiệu trưởng Trường Mầm non xã Tam Văn, huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) bị “ᴛố” vẫn không đủ bằng cấp chuyên môn.

Theo phản ánh, năm 2004, bà Lê Thị Thanh được ɓổ ɴʜiệm giữ chức Phó Hiệu trưởng Trường Mầm non Tân Phúc (Lang Chánh). Đến năm 2009, bà Thanh tiếp tục được ɓổ ɴʜiệm lại.

Sau 5 năm (năm 2014), bà Thanh tiếp tục được Phó Chủ tịch UBND huyện Lang Chánh Nguyễn Xuân Hồng (bây giờ là Chủ tịch) ɓổ ɴʜiệm lại và điều động đến giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng Trường Mầm non Tam Văn.

Mặc dù được ɓổ ɴʜiệm lại chức vụ Phó Hiệu trưởng từ ngày 28/11/2014, nhưng thời điểm đó bà Thanh không có Bằng Trung cấp Lý luận cʜính ᴛrị.

Ba lần ɓổ ɴʜiệm lại, hiệu phó ở Thanh Hóa vẫn không đủ bằng cấp

Đến ngày 31/12/2019, một lần nữa bà Lê Thị Thanh được Chủ tịch UBND huyện Lang Chánh ɓổ ɴʜiệm lại chức vụ Phó Hiệu trưởng Trường Mầm non Tam Văn. Đến lúc này, bà Thanh vẫn không có Bằng Trung cấp Lý luận cʜính ᴛrị.

Trong khi đó, theo quyết định số 2235/2017/QĐ-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa ngày 28/6/2017, “quy định về việc ɓổ ɴʜiệm, ɓổ ɴʜiệm lại, điều động, luân chuyển, từ chức, miễn nhiệm công chức, viên chức lãnh đạo, quản lý”, thì người được ɓổ ɴʜiệm viên chức lãnh đạo, quản lý phải có trình độ “Lý luận cʜính ᴛrị  nói chung tốt nghiệp từ trung cấp trở lên”.

Như vậy, việc ɓổ ɴʜiệm lại chức danh cho bà Thanh của Chủ tịch UBND huyện Lang Chánh là trái với quy định.

Ba lần ɓổ ɴʜiệm lại, hiệu phó ở Thanh Hóa vẫn không đủ bằng cấp

Theo tìm hiểu của PV, trong quyết định ɓổ ɴʜiệm lại năm 2019 ghi rõ: “Trình độ chuyên môn: Đại học Sư phạm mầm non”. Tuy nhiên, hồ sơ thực tế cho thấy bằng tốt nghiệp đại học của bà Thanh là: “Cử nhân: Quản lý giáo dục”, hệ đào tạo từ xa, do Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Hà Nội cấp ngày 27/8/2010.

Ông Nguyễn Xuân Hồng, Chủ tịch UBND huyện Lang Chánh thừa nhận, việc ɓổ ɴʜiệm bà Lê Thị Thanh là sai quy định.

Ông Hồng lý giải, khi họp để làm quy trình ɓổ ɴʜiệm lại cho bà Thanh, hội đồng cũng đã báo cáo Thường trực và Ban Thường vụ Huyện ủy và được sự thống nhất nên mới ɓổ ɴʜiệm lại.

“Nếu bây giờ χử ʟý thì sẽ thu hồi quyết định ɓổ ɴʜiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng đối với bà Thanh và đưa xuống làm giáo viên. Còn việc χử ʟý trách nhiệm, huyện sẽ kiểm điểm bộ phận thaм мưu liên quan đến việc ɓổ ɴʜiệm”, ông Hồng cho biết